TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Diễn văn của Đức giáo hoàng Phanxicô trong buổi lễ tiếp đón của chính phủ Brazil tại Dinh Guanabara Rio de Janeiro, 22-07-2013
Khoảng 15g45 giờ địa phương chiều thứ Hai 22 tháng 7 (tức là 1g45 sáng hôm nay thứ Ba 23 tháng 7, giờ Việt Nam), chiếc máy bay của hãng hàng không Alitalia chở Đức giáo hoàng Phanxicô đã đáp xuống sân bay quốc tế Galeão của thành phố Rio theo đúng lịch trình. Đúng 16g Đức giáo hoàng bước ra khỏi cửa máy bay.
Thánh lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 do Đức Tổng giám mục Tổng giáo phận Rio de Jaineiro chủ sự đang diễn ra.
Tôi không có bạc cũng không có vàng, nhưng tôi mang theo mình đồ quý giá nhất được ban cho tôi: đó là Chúa Giêsu Kitô! Tôi đến nhân danh Ngài.
Giữa lòng thế giới hôm nay, với biết bao lo toan, dự tính cho tương lai, khát vọng khám phá, đòi hỏi trải nghiệm sống của tuổi trẻ … thế mà một số bạn thanh niên từ bốn phương trời, đã biết dành thời giờ - vốn là vàng bạc và tiềm năng tương lai - để ngồi nghe các bài giảng dạy giáo lý và chấp nhận quỳ trước Mình Thánh Chúa, gặp gỡ linh mục nơi tòa giải tội “trắng” để thanh tẩy tấm lòng trần…; thì thưa bạn, những hình ảnh đó thật đáng cảm phục...
Trước khi rời Vatican, Đức giáo hoàng Phanxicô đã viết trên Twitter: “Tôi sẽ đến Brazil trong ít giờ nữa và lòng tôi tràn ngập niềm vui vì sẽ sớm được cùng các bạn cử hành ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 28”
Ngày mai, Thứ Hai 22/7, lúc 4 giờ chiều (giờ Rio), máy bay chở Đức Thánh Cha Phanxicô đáp xuống sân bay Galão của Rio de Janeiro.
Những ai theo dõi các diễn tiến về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giời 2013 trên TV, Radio và các phương tiện truyền thông xã hội được ơn Toàn Xá, mỗi ngày một ơn.
Không thể đến Brazil những ngày này, nhưng không vì thế mà tôi không chuẩn bị hành trang để nối mạng tinh thần với Rio De Janeiro...
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ lên đường đi Brasil, Ngài sẽ chủ sự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ diễn ra trong các ngày 23-28 tháng 7 năm 2013 tại Rio de Janeiro.
Trong lần gặp gỡ này vào hôm qua 19-07, hai vị đã cùng cầu nguyện với nhau trong nhà nguyện và sau đó nói chuyện khoảng 30 phút. Đức giáo hoàng Phanxicô đã tặng Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô Tập cẩm nang và huy hiệu chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới.
Nhìn lại các kỳ Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới
Ánh Sáng Đức Tin là thông điệp đầu tiên của Đức Phanxicô. Bản thông điệp gồm có 4 chương cộng với phần mở đầu và phần kết thúc. Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng tông thư này là thông điệp bổ túc cho hai thông điệp về Bác Ái và Hy Vọng của Đức Biển Đức XVI, ngài chỉ tiếp nối “công trình” đã được thực hiện và hầu như đã gần hoàn thành bởi vị tiền nhiệm. Sau này ngài chỉ đóng góp chút ít vào bản nháp ban đầu hiện có mà thôi.
Những ngày này, khi hàng trăm ngàn bạn trẻ Công giáo lũ lượt tuốn về Brazil, cũng là lúc các điều phối viên Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG) Rio de Janeiro đang hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội dự kiến sẽ đón tiếp đến 2,5 triệu người.
Tòa Thánh Vatican nhắc lại rằng các quốc gia phải có trách nhiệm cụ thể đối với các thủy thủ cập bến cảng của mình.
Lễ Bế mạc cuộc điều tra cấp giáo phận về cuộc sống, các nhân đức và sự thánh thiện của Người Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận
Lễ Bế mạc cuộc điều tra cấp giáo phận về cuộc sống, các nhân đức và sự thánh thiện của Người Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận
Hôm nay thứ Sáu 05-07-2013 ... Đức giáo hoàng Phanxicô đã phê chuẩn vụ án phong thánh cho hai vị tiền nhiệm đáng kính mà ngài rất yêu quý là Chân phước Gioan XXIII và Chân phước Gioan Phaolô II.
Hơn 200 người nghèo của thành phố Roma đã được chiêu đãi một bữa ăn tối trong Vườn Vatican, vào ngày 01-07-2013, theo sáng kiến của Hội Thánh Phêrô (Circolo San Pietro).
Như mọi năm, từ năm 1993, và nhờ sáng kiến mục vụ tốt đẹp của Thượng hội đồng mục vụ liên giáo phận, nhiều giám mục và linh mục của tất cả các cộng đoàn Công giáo tại Thánh Địa, đặc biệt là ở Galilê, đã cùng nhau tham dự kỳ tĩnh tâm hằng năm.