SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo họ Các Thánh Tử Đạo mừng bổn mạng

Thánh lễ trọng thể mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt nam đã được cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội cử hành lúc 16g30 ngày 17/11/2013 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Bài: Hải Vân & Ảnh: Nguyễn Đức

Thánh lễ trọng thể mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã được cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội cử hành lúc 16g30 ngày 17/11/2013, tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Đồng tế với ngài có cha Giuse Phùng Văn Thông Minh, cha Bênêđictô Phạm Tuấn - chánh xứ Gx. Hối Dừa, Giáo phận Huế.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài bà con giáo dân, còn có sự hiện diện đông đảo bà con giáo họ Các Thánh Tử Đạo, bởi giáo họ đã nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm bổn mạng.

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ có lời chúc mừng bà con giáo họ Các Thánh Tử Đạo, đồng thời cũng mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho ân nhân, thân nhân trong giáo họ còn sống cũng như đã qua đời.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ nhắc lại câu chuyện về một gia đình của bà mẹ và bảy đứa con. Chỉ vì cưỡng lại luật của vua Antiôkhô là phải ăn thịt heo mà trong luật Môsê cấm nên người mẹ đã phải lần lượt chứng kiến bảy người con bị xử, và bà cũng bị xử. Cũng vậy, Giáo hội Việt Nam đã có 117 Thánh Tử Đạo và một Chân phước Tử Đạo, điều đó nhắc nhở người Kitô hữu chúng ta phải siêng năng học hỏi và sống Lời Chúa, để dũng cảm loan truyền và trở thành chứng nhân Tin Mừng của Chúa đến muôn người trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Kết luận, ngài mời gọi mọi người hãy thể hiện tình yêu của mình với tha nhân bằng hành động cụ thể, là hãy mở rộng lòng giúp đỡ bà con giáo xứ Hối Dừa, Giáo phận Huế vừa bị các cơn bão tàn phá, nhà thờ bị tróc mái, nhiều hộ dân không còn nhà ở…

Được biết, hằng tháng, giáo xứ Hà Nội luôn dành một ngày Chúa nhật để quyên góp giúp đỡ các giáo xứ vùng sâu, vùng xa và gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

(Mời xem hình tại đây)