SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Các đoàn thể hành hương Đức Mẹ Tà-Pao

Ngày 13.12.2016, các đoàn thể giáo xứ Hà Nội đã đến hành hương tại Đức Mẹ Núi Cúi và Đức Mẹ Tà-Pao

Bài & Ảnh: Truyền thông giáo xứ

Ngày 13.12.2016, linh mục Giuse Phùng Văn Thông Minh - phó xứ Hà Nội - đã tổ chức cho trên 300 người là đoàn viên các đoàn thể Công giáo Tiến hành đến kính viếng Đức Mẹ Núi Cúi và hành hương tại Trung tâm hành hương Tà-Pao.

Dù gặp ngày áp thấp nhiệt đới, nhưng mọi người vẫn tập trung đông đủ tại đền Đức Mẹ lúc 07g45 phút để được linh mục chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ nhắn nhủ, và cùng nhau dâng mình cho Đức Mẹ. Sau đó đoàn khởi hành và đến Đức Mẹ Núi Cúi lúc 10g30. Tại đây, đoàn làm giờ kinh kính Đức Mẹ, tham quan và chụp hình lưu niệm.

Dẫu trời mưa, nhưng vì lòng yêu Mẹ Maria, đoàn đã di chuyển về Trung tâm hành hương Đức Mẹ Ta-Pao.

Đoàn đến Tà-Pao lúc 14g00. Sau khi nghỉ ngơi, mọi người đã tập trung tại nghinh đài Đức Mẹ Tà-Pao lúc 15g00 để tham dự giờ kinh Lòng Thương Xót và Chầu Thánh Thể.

Đến 17g00, cơn mưa vừa dứt, cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trọng thể trong bầu không khí mát mẻ. Xin tạ ơn Đức Mẹ Tà-Pao đã luôn nhủ lòng thương đến con cái Mẹ.

Sau Thánh lễ, mọi người tập trung ăn tối và di chuyển về đến giáo xứ lúc 23g00 cùng ngày.